Kẽm là nguyên tố vi lượng quan trọng cho sức khỏe con người. Đặc biệt với phái mạnh, hàm lượng kẽm có thể quyết định lớn đến khả năng bảo vệ sức khỏe tình dục...

Kẽm quan trọng cho cấu tạo thành phần của hormon nam testosteron và giữ một vai trò quan trọng trong việc tổng hợp, cấu trúc, bài tiết cùng nhiều hormon khác. Kẽm kích thích cơ thể tạo ra nhiều tinh trùng khỏe mạnh, do đó phần lớn các trường hợp liên quan đến lượng tinh trùng bị giảm và khả năng kích thích tố sinh dục nam thấp là do thiếu kẽm.Trên thực tế, mỗi khi xuất tinh, người đàn ông có thể dùng hết khoảng 5 miligram kẽm, tương đương với khoảng 1/2 lượng kẽm mà cơ thể người đàn ông hấp thụ được trong một ngày. Việc xuất tinh thường xuyên có thể gây ra thiếu hụt kẽm. Chính vì thế, việc thiếu hụt kẽm ở đàn ông có thể dẫn tới giảm lượng tinh trùng và tần suất tình dục. Kẽm là trợ thủ đắc lực của nam giới, giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển và khỏe mạnh hơn. Cho nên, việc bổ sung kẽm là điều cần thiết để cho tinh trùng khỏe mạnh và phòng ngừa nhiều vấn đề sinh sản ở đàn ông.

Kẽm cũng nắm vai trò quan trọng đối với tuyến tiền liệt. Trong tuyến tiền liệt mạnh khỏe và trong dịch của tuyến tiền liệt tiết ra đều chứa rất nhiều kẽm. Việc thiếu kẽm có thể dẫn đến tình trạng phì đại tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt và những thay đổi khác ở tuyến sinh dục này. Vì lý do đó, kẽm vô cùng cần thiết đối với đàn ông khi bước qua tuổi trung niên – khi nhiều vấn đề về tuyến tiền liệt bắt đầu xuất hiện. Các chuyên gia cũng cho rằng, kẽm còn có khả năng kích thích việc sản sinh ra một loại protein có tác dụng làm “tê liệt” cadmium, một tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Chúng ta có thể dễ dàng dự trữ lượng kẽm trong cơ thể qua chế độ dinh dưỡng giàu chất kẽm như: thịt bò nạc (trong 100 gram thịt bò có chứa gần 1/2 lượng kẽm cần thiết cho cơ thể mỗi ngày), hàu, thịt gà, ngũ cốc và đậu. Những loại hoa quả và rau tươi như các loại quả mọng, các loại cây họ cam, kiwi, táo, nho đỏ, cải xoăn, hành, rau spinach, khoai lang tím và cà rốt cũng là những nguồn bổ sung lượng kẽm lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp chế độ tập luyện thể thao phù hợp để tăng cường tiêu hóa giúp việc hấp thụ kẽm tốt hơn.
----------------
Next
Bài đăng Mới hơn
Previous
This is the last post.

0 Nhận Xét:

Đăng nhận xét

 
Kênh giải trí Today | kiến thức về cuộc sống © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top